ปิดตำนาน Gerd Muller เจ้าสถิติแห่งบาเยิร์น มิวนิค เสียชีวิตแล้ว

ปิดตำนาน Gerd Muller เจ้าสถิติแห่งบาเยิร์น มิวนิค เสียชีวิตแล้ว

อดีตสโมสรบาเยิร์นมิวนิคเปิดเผยข่าวใน Twitter ของพวกเขาว่า “วันนี้โลกของ FC Bayern หยุดนิ่ง แชมป์สถิติชาวเยอรมันและฐานแฟน ๆ ทั้งหมดของเขาไว้ทุกข์ให้ Gerd Muller (แกร์ด มุลเลอร์) ผู้ซึ่งเสียชีวิตเมื่อเช้าวันอาทิตย์ในวัย 75 ปี” แน่นอนว่าแฟนบอลต่างไว้อาลัยให้กับการเสียชีวิตของเขา

ประวัติของตำนานเจ้าสถิติแห่งบาเยิร์น มิวนิค “แกร์ด มุลเลอร์” เป็นคนที่ทำประตูประวัติศาสตร์ไปทั้งหมด 68 ประตูจากการลงเล่น 62 นัดให้กับเยอรมนีตะวันตก รวมถึงประตูชัยในฟุตบอลโลกปี 1974 รอบชิงชนะเลิศ เมื่อพวกเขาเอาชนะเนเธอร์แลนด์ 2-1 มิวนิค มุลเลอร์เป็นที่รู้จักอย่างรักใคร่ในนาม ‘เดอร์บอมเบอร์’ เดิมทีเข้าร่วมบาเยิร์นในฤดูร้อนปี 2507 และพาทีมคว้าแชมป์อินเตอร์คอนติเนนตัล คัพ, ยูโรเปี้ยน คัพ 3 สมัย และยูโรเปียน คัพ วินเนอร์ส คัพ รวมถึงบุนเดสลีกาและเดเอฟเบ คัพ อย่างละ 4 สมัย มุลเลอร์ได้รับรางวัลรองเท้าทองคำจากการยิง 10 ประตูในฟุตบอลโลกปี 1970 และทำสถิติได้ 365 ประตูจาก 427 เกมในบุนเดสลีกาและ 66 ประตูจาก 74 นัดในยุโรปตลอด 15 ปีที่บาเยิร์น

นอกจากนี้ เขายังสร้างสถิติทำประตูสูงสุด หลังยิงได้ 85 ประตูในปี 1972 จนกระทั่งลิโอเนล เมสซี่ทำสถิติเหนือกว่าเขาทั้งหมดในปี 2012 ไม่นานก่อนวันเกิดอายุ 70 ​​ปีของเขาในปี 2015 บาเยิร์นประกาศว่ามุลเลอร์ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคอัลไซเมอร์ และได้รับการดูแลที่ดีจากภรรยาและลูกสาวของเขาจนกระทั่งวาระสุดท้ายของชีวิต

Gerd Muller แกร์ด มุลเลอร์ ตำนานของพวกเรา ซึ่งเขาเคยเป็นกองหน้าที่ไร้เทียมทานที่สุดที่เคยมีมา และเป็นคนดี มีบุคลิกยอดเยี่ยม และแววตาที่เป็นมิตรอย่างมากในฟุตบอลโลก เรารู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งกับ Uschi ภรรยาของเขาและครอบครัวของเขา หากไม่มี แกร์ด มุลเลอร์ FC Bayern จะไม่ใช่สโมสรที่เราทุกคนรักเหมือนเช่นในวันนี้ ชื่อและความทรงจำของเขาจะคงอยู่ตลอดไป” 

แน่นอนว่าแกร์ด มุลเลอร์ก็เป็นที่รักของเพื่อนร่วมทีมและแฟนคลับของเขาอีกด้วย ในขณะเดียวกันเมื่อทราบข่าว โอลิเวอร์ คาห์น ซีอีโอของบาเยิร์น ที่เป็นอดีตผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมนี กล่าวเสริมว่า “ข่าวการเสียชีวิตของแกร์ด มุลเลอร์ ทำให้เราเสียใจอย่างสุดซึ้ง เขาเป็นหนึ่งในตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ FC Bayern ความสำเร็จของเขาไม่มีใครเทียบได้จนถึงทุกวันนี้ และจะเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์การแข่งขันแสนยิ่งใหญ่ของ FC Bayern และฟุตบอลเยอรมันทั้งหมดตลอดไป ในฐานะผู้เล่นผู้ทรงคุณค่า แกร์ด มุลเลอร์ FC Bayern และการพัฒนาให้เป็นหนึ่งในสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ไม่เหมือนใคร แกร์ด มุลเลอร์จะอยู่ในใจเราตลอดไป”

ชื่อของ “แกร์ด มุลเลอร์” จะอยู่ในใจแฟนคลับตลอดกาล ทางเราขอแสดงความเสียใจในการจากไป ณ ที่นี้ด้วย

เกาะติดข่าวอัพเดทเกี่ยวกับวงการฟุตบอลได้ที่ตลอดที่นี่ http://eaglesfooty.com

ข่าวกีฬา ฟุตบอลต่างประเทศ แทงบอลออนไลน์